Lời khuyên bổ ích về cách chọn áo lót phù hợp cho các bạn nữ

Có thể nói, áo lót là vật bất ly thân của phụ nữ, nhưng lại ít ai biết cách chọn áo lót phù hợp với cơ thể của mình. Một chiếc áo ngực phù hợp tạo cho bạn cảm giác tự tin khi mặc vào cũng như giúp bạn thoải mái, không bị gò bó. Nếu chị em nào còn lúng túng về  cách chọn áo lót phù hợp, bài viết này sẽ rất giúp ích đấy!

Cách bước đo cỡ áo ngực

Cách chọn áo lót theo kích cỡ vòng 1 là cách phổ biến nhất mà chị em hay áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đo kích cỡ sao cho đúng. Hãy tham khảo những cách đo kích thước áo ngực sao cho thật vừa vặn với cơ thể của mình.

Đo chân ngực

Bạn dùng thước dây, đặt dưới chân ngực sao cho ôm sát phần lưng. Lưu ý, đừng giữ quát chất hay quá lỏng lẻo khiến con số không đúng. Sau đó, ghi con số này lại. Nếu là số lẻ, bạn hãy làm tròn lên nhé! (75,8cm sẽ thành 76 cm). Hãy đo chân ngực khi bạn đứng thẳng lưng với tư thế thoải mái nhất nhé!

Đo chân ngực chính xác là cách chọn áo lót phù hợp.
Đo chân ngực chính xác là cách chọn áo lót phù hợp.

Đo đỉnh ngực

Bạn nên đứng thẳng và tạo tư thế thoải mái nhất. Dùng thước dây vòng qua lưng, đo ở phần đỉnh ngực, vùng cao nhất của ngực mình. Bạn không nên giữ thước dây quá lỏng hay quá chật để có được kết quả chính xác nhất. Đây là cách đo kích cỡ áo lót phù hợp với các loại áo không gọng, không nâng.

Cách đo đỉnh ngực chính xác để chọn áo ngực cho các bạn nữ
Cách đo đỉnh ngực chính xác để chọn áo ngực cho các bạn nữ

Tìm cúp ngực phù hợp

Để tìm cúp ngực phù hợp, bạn phải dựa vào những con số đã ghi lại từ 2 bước trên. Cúp ngực được tính từ phần chênh lệch của đỉnh ngực và chân ngực. Bạn chỉ cần lấy số đo phần đỉnh ngực trừ cho phần chân ngực và đối chiếu với bảng kích cỡ dưới đây để lựa chọn cúp ngực phù hợp.

Bảng tham khảo cỡ áo ngực theo số đo đỉnh và chân ngực
Bảng tham khảo cỡ áo ngực theo số đo đỉnh và chân ngực

Cách chọn áo lót phù hợp theo dáng ngực

Nhiều người chỉ dựa vào kích cỡ mà quên mất dáng ngực là yếu tố đáng cân nhắc khi chọn áo ngực. Việc chọn áo lót phù hợp với dáng ngực giúp vòng một đẹp hơn và mang đến sự tự tin cho phụ nữ.

Đối với dáng ngực tròn

Ngực tròn là dáng ngực đầy đặn, đều cả 2 bên và dưới của bầu ngực. Với dáng ngực đẹp như thế này, thông thường, bạn không cần chọn những loại áo có đệm mút nhiều hay định hình dáng ngực. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những loại áo ren mỏng nhẹ, thoải mái, không cần đệm mút. Tuy nhiên, nếu đầu ngực của bạn khá to thì bạn nên cân nhắc các loại mút mỏng sẽ giúp bạn mặc quần áo tự tin và tôn dáng hơn.

Dáng ngực Đông – Tây

Đây là là dáng ngực của những người có phần nhũ hoa hướng ra bên ngoài. Với dáng ngực như thế này, bạn nên chọn áo lót phù hợp như áo T-shirt giúp đầu ngực hướng vào trong sẽ giúp tôn dáng ngực của bạn hơn.

Dáng áo ngực T-shirt cho những chị em có ngực “đông-tây”
Dáng áo ngực T-shirt cho những chị em có ngực “đông-tây”

Ngực có khe giữa rộng

Về dáng ngực set-side, khe ngực của bạn thường rộng hơn bình thường. Tuy ngực đầy nhưng hai bầu ngực cách xa nhau khiến bộ ngực không đẹp như mong muốn. Người sỡ hữu khuôn ngực này thường rất khó lựa chọn áo ngực. Với dáng ngực này, bạn nên chọn áo ngực cổ V giúp vòng một căng đầy và khe sâu hút mắt.

Dáng áo ngực chữ V phù hợp với người có khe ngực rộng.
Dáng áo ngực chữ V phù hợp với người có khe ngực rộng.

Ngực hình giọt nước

Ngực hình giọt nước cũng là dáng ngực khá lý tưởng với các chị em phụ nữ. Dáng ngực này có phần chân ngực đầy đặn, phần trên nhỏ hơn. Nếu sở hữu ngực này, bạn phù hợp với hầu hết các loại áo ngực. Tuy nhiên, dùng áo ngực có đệm mút sẽ tạo cho bạn khuôn ngực đầy đặn và thu hút hơn.

Bài viết chia sẻ về cách chọn áo lót phù hợp với cơ thể của bạn. Bạn nên kết hợp cả kích cỡ và dáng ngực để có thể lựa chọn áo ngực hoàn hảo nhất cho bạn. Hãy chọn cho mình những chiếc áo vừa vặn để tôn lên vẻ đẹp và sự tự tin của người phụ nữ. Chúc bạn luôn xinh đẹp và rạng ngời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *