Các cách gấp quần lót đơn giản, gọn gàng, ngăn nắp

Quần lót là trang phục không thể thiếu đối với cả nam và nữ. Thế nhưng, để đảm bảo sự gọn gàng và ngăn nắp, chúng ta cần biết cách gấp quần lót đúng cách. Do đó, nếu chưa biết gấp quần lót sao cho đúng chuẩn thì các bạn hãy theo dõi những gợi ý dưới đây.

Tổng hợp các cách gấp quần lót đơn giản

Trên thực tế, có rất nhiều cách gấp quần lót khác nhau. Dưới đây là các bước gấp quần lót cơ bản, được nhiều người áp dụng.

Cách gấp quần lót nhỏ

Với cách gấp quần lót này, bạn có thể áp dụng cho loại quần nhỏ dành cho trẻ em, quần lót nữ nhỏ hay quần lót tam giác nam. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt ngửa chiếc quần lên giường hoặc bàn. Vuốt các mép và đảm bảo phần cạp quần hướng lên trên.

Bước 2: Từ hai bên, chúng ta hãy gấp vào giữa. Theo đó, hãy gấp bên trái trước, sau đó, gấp bên phải chồng lên bên trái. Như vậy, chiếc quần đã được gấp làm ba.

Bước 2 trong cách gấp quần lót nhỏ
Bước 2 trong cách gấp quần lót nhỏ

Bước 3: Từ đũng quần, hãy gấp lên phần cạp quần. Tuy nhiên, cần đảm bảo thẳng hàng giữa phần rìa của cạp quần với phần đũng quần.

Bước 4: Hãy lật chiếc quần lên nhưng cần đảm bảo phần cạp quần lộ ra bên ngoài. Sau đó, chỉ cần cất vào ngăn kéo hoặc chiếc hộp sao cho mặt đáy ở dưới là đã hoàn thành.

Cách gấp quần lót ống rộng

Cách gấp quần lót ống rộng sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đặt ngửa chiếc quần lên bề mặt phẳng, sạch sẽ. Tuy nhiên, cần đảm bảo phần cạp quần hướng lên trên. Bạn nên vuốt thẳng các nếp nhăn.

Bước 2: Lấy nửa quần bên trái gấp sang bên phải. Thế nhưng, cần đảm bảo các mép của quần phải thẳng hàng với nhau. Như vậy, lúc này chiếc quần đã được gấp làm 2.

Bước 2 trong cách gấp quần lót ống rộng
Bước 2 trong cách gấp quần lót ống rộng

Bước 3: Tiến hành quay 180 độ chiếc quần. Lúc này, bên trái bạn sẽ là phần cạp quần và bên phải là phần ống quần.

Bước 4: Hãy gấp từ mép trên cùng xuống dưới. Như vậy, lúc này, chiếc quần sẽ tạo thành một hình chữ nhật dài.

Bước 5: Từ trái sang phải, hãy gấp chiếc quần lại. Đảm bảo làm sao phần cạp và phần đáy quần trùng nhau. Lúc này khi đã hoàn thành, bạn có thể cất vào tủ đồ lót.

Những nguyên tắc giúp sắp xếp quần lót gọn gàng

Ngoài học cách gấp quần lót, bạn cũng trang bị thêm những nguyên tắc quan trọng nhằm đảm bảo việc sắp xếp quần lót sao cho gọn gàng, ngăn nắp, dễ dàng lấy ra khi cần. Do đó, các bạn nên tuân thủ những lưu ý quan trọng dưới đây:

Lựa chọn và phân loại

Quần lót là vật dụng sử dụng thường xuyên và không thể thiếu trên cơ thể. Do đó, khi đã thực hiện cách gấp quần lót thành công, bạn nên xem xét, phân loại sao cho hợp lý. Nên sắp xếp những chiếc quần thường dùng vào một ngăn và những chiếc quá cũ có thể loại bỏ, tránh làm chật không gian.

Ngoài ra, cũng cần bổ sung thêm những chiếc quần lót mới định kỳ nhằm mang lại sự thoải mái, dễ chịu khi mặc.

Lựa chọn vật dụng để cất quần lót

Khi đã học được cách gấp quần lót, bạn cũng cần chú ý lựa chọn vật dụng để cất đồ lót sao cho ngăn nắp, gọn gàng.

Lựa chọn vật dụng cần thiết để đựng quần lót
Lựa chọn vật dụng cần thiết để đựng quần lót

Bạn có thể chọn mua những chiếc ngăn đựng đồ bằng nhựa hoặc cartone có phân thành nhiều ngăn. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng cất quần lót vào các ngăn riêng vừa đảm bảo gọn gàng vừa dễ dàng lựa chọn lấy ra khi sử dụng.

Để đảm bảo tiện dụng, bạn có thể lựa chọn loại ngăn kéo với 12 ô. Điều này, giúp bạn có đủ không gian để chứa đồ lót.

Sắp xếp quần lót theo trang phục

Nếu bạn có nhiều quần lót và thường dùng theo từng bộ trang phục thì bạn có thể sắp xếp quần lót dựa trên trang phục. Theo đó, có thể sắp xếp quần lót cùng màu hoặc có màu sắc tương đồng vào nhau. Như thế, khi cần lấy ra để kết hợp với trang phục cũng sẽ nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Trên đây là tổng hợp những cách gấp quần lót đơn giản cũng như một số mẹo sắp xếp quần lót sau khi đã gấp đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp và tiện dụng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp các bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để sắp xếp tủ đồ hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *